ก่อนเดินทาง

posted on 04 Jun 2013 07:10 by normar
หลังทำงานยาวรวดเดียวเดือนกว่าๆ ท่ามกลางแดด ลม ฝน ไฟและสี วันนี้น่าจะเสร็จงานเรียบร้อย
 
เช้าที่ผมมักตื่นสายหน่อยเพราะงานที่นี่เร่งน้อยกว่าที่อื่น หมายถึงเวลาเข้างาน 8.30 น.ไปแล้ว ทำให้ผมเลือกเวลา 7 โมงเป็นยามตื่น เอาเวลาตี 2 เป็นยามนอน สนุกและบังคับตัวเองให้เขียนนิยายให้ได้ทุกคืน แต่ก็มีบางคืนที่อู้เขียนเอาแต่เล่นเกมบ้าง อ่านการ์ตูนบ้าง ฟังเพลงบ้าง ส่วนใหญ่ก็อยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละ
 
อย่างเมื่อคืนกว่าจะปั่นนิยายเพื่ออัพตอนใหม่ก็ปาเข้าไปเที่ยงคืนกว่า ไปนั่งดูตารางเวลาอัพนิยายมันขึ้นด้วย 00.XX น. เกือบทั้งนั้น
 
ผมเล่าค้างไป... เช้าที่ผมมักตื่น 7 โมงนั้น วันนี้ผมตื่นตั้งแต่ 6 โมงเพื่อหอบหิวผ้ากองโตไปซํก โชคดีที่เครื่องซํกผ้าหยอดเหรียญตั้งร้านอยู่ข้างๆ ด้วยว่ากว่างานจะเสร็จก็คงบ่ายแก่ๆ กว่าจะกลับมาห้อง กว่าจะเดินทางกลับสมุทรปราการ กว่าจะไปนครชัยศรี กว่าจะได้นอน....
 
รุ่งขึ้นผมก็ต้องเก็บข้าวของเพื่อเดินทาง ผมตั้งใจจะไปแวะร้านหนังสือนักเขียนคนโปรดที่อุทัยธานีแล้วถึงค่อยต่อรถไปเชียงใหม่ เยี่ยมเพื่อนที่รู้จักและเคยเมามาด้วยกันสมัยที่อยู่กรุงเทพฯ ซึ่งไปเปิดร้านขายกระเป๋าที่เชียงใหม่ จากนั้นก็ไปปาย ... ผมมีตอนสุดท้ายของเรื่องหนึ่งที่เขียนอยู่ตอนนี้ไว้ในใจแล้ว เป้นบทส่งท้ายของเรื่องที่เขียนจบมาหลายปี แต่ไม่ปิดเรื่องสักที
 
ผมจองที่พักที่ปายไว้ ... เจ้าของที่พักเคยแซวว่า "มาคนเดียว อกหักหรือเปล่า?"
 
ผมคงอกหักมาตลอดชีวิต ตั้งแต่วันที่เลิกกับใครคนนั้น และอกหักมาตลอดชีวิต ตั้งแต่วันที่มี่ความคิดว่าจะรักใครอีกสักคน ใช่... ผมอกหักในร่องรอยการใช้ชีวิตแต่ผมก็ดีใจที่ได้ริอาจจะรัก และดีใจที่ความรักนั้นจบลงที่ตรงได้ริอาจจะรัก เพราะท้ายที่สุด ผมก็รู้ว่าความทรงจำบางอย่างยังแน่นเกินไป...
 
เพียงแต่ตอนนี้สภาพจิตใจกำลังได้รับการเยียวยา ผมหมายถึงผมกำลังเขียนนิยายบำบัดสิ่งที่ตัวเองติดค้างอยู่
 
ถึงตอนนี้ผ้าน่าจะซักเสร็จแล้ว.... ไว้ผมสะดวกจะมาเล่าให้ฟังว่าที่ปายในวันฝนพรำเป็นเช่นไร
ปล. ผมคงไม่หวั่นไหวจนตายหรอกนะ หวังว่า.... 

Comment

Comment:

Tweet

แวะมาทักทายค่ะ ไม่ได้คุยกันนาน สบายดีนะคะ ^^

เชื่อว่าความรักเป็นสิ่งงดงาม ถึงอกหักก็ยังงดงามค่ะ (และเห็นด้วยว่า การเขียนเป็นการบำบัดแผลทางใจที่ดีวิธีหนึ่ง)

#2 By mzither(look chin pla) on 2014-03-08 16:43

ผ่านมาอ่านครับbig smile

#1 By บ้านชาวนา on 2013-06-07 10:46