กลับมาโคราช

posted on 18 May 2013 23:57 by normar
เว้นช่วงเขียนเป็นระยะล่ะช่วงนี้ ส่วนใหญ่สิงอยู่ที่เฟซบุ๊คกับปั่นนิยายเก่าถึงใหม่ที่เด็กดีดอทคอม ทั้งที่ตัวเองอายุไม่ได้เด็กเลย.... 555
 
มีแฟนคลับตามนิยายอยู่สองคน มีเพื่อนอยู่สามคน แต่ไม่ใช่สาระ เพราะที่สำคัญคือได้เขียนและปล่อยของ
 
งานพาให้กลับมาที่โคราชอีกแล้ว และก็มีงานใหม่แว่วเข้ามาว่าอมตะนครที่พระประแดง กับที่นิคมอุตฯกบินทร์บุรี เรียกว่าใช้เวลาชีวิตเดินสายน่าดู มาถึงโคราชเมื่อวาน อยู่ไปถึงสิ้นเดือนเป็นอย่างเร็ว ถือโอกาสนี้นัดกินข้าวกับเพื่อนที่เคยฝึกงานในห้องอาหารมาด้วยกัน
 
ส่วนที่ทำให้เราสนิทกันก็เพราะ "เงินสามพันห้า" ที่เพื่อนคนนี้ยืมจ่ายค่าห้องพักในตอนนั้น กับเหล้าที่กินกันในตอนปิดครัว เลิกจากฝึกงานในแต่ละวัน
 
ช่วงเวลาที่อยู่ในครัวนั้นผ่านไปรวดเร็วแต่ไร้คุณค่ามากจริงๆ เหมือนผมไม่มีตัวตนของตัวเอง ไม่มีความฝัน ไม่มีอนาคต ไม่มีความทรงจำ.... แต่พอทุกอย่างเป็นศูนย์ ความทรงจำที่ทำหายไประหว่างที่อยู่แต่ในครัวโคตรเจ็บปวดเลย ถึงอย่างนั้นผมก็ขอบคุณเวลาช่วงนั้นที่พาผมไปไกลถึงสมุยในช่วงหนึ่ง
 
ตอนนี้เขียนนิยายกับชิ้นงานเรื่อยเปื่อยไว้สี่ห้าเรื่องที่เด็กดีดอทคอม สนุกกับการจินตนาการแต่ข้อมูลเรื่องความสมจริงที่ใช้เวลาค้นจากวิกิฯนานกว่าช่วงเวลาที่ใช้พิมพ์ทำให้ผมหงอกอย่างรวดเร็ว 555 สงสัยใช้สมองมากไป
 
เป้าหมายชีวิตช่วงนี้คือทำงานไปเรื่อยๆ โดยมีภารกิจปิดนิยายแต่ละเรื่องในเวลาสามเดือนนับจากปีใหม่ หมายถึงตอนนี้ผมปิดคำตัวเองที่กำหนดไว้ตั้งแต่ปีใหม่มาสองเดือนแล้ว นั่นหมายถึงเมื่อตอนสิ้นมีนา ผมควรจบไปหนึ่งเรืองแล้ว แต่เอาเถอะ... พยายามเขียนในวันเวลาที่งานหนักและเหนื่อย... ได้เท่านี้ก็โอเคแล้วมั้ง

Comment

Comment:

Tweet

big smile big smile

#1 By on 2013-05-19 20:53