สนุกกับโปรเจค

posted on 23 Apr 2013 00:57 by normar
ผมเผลอที่จะอัพบล็อกไปสองสามวัน...
 
ทั้งหมดเป็นเพราะผมหมกตัวเองอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วยเรื่องนิยายที่กำลังเขียนพร้อมกันกับงานอีกหลายชิ้น แล้วก็ติดเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วย
 
ถึงอย่างนั้นความคืบหน้าของงานก็เคลื่อนไปได้ด้วยดี หมายถึงการที่ผมเชียนงานหลายชิ้นมันทำให้โอกาสตันอยู่กับที่ของงานชิ้นหนึ่งถูกฆ่าเวลาไปด้วยการคิดและพิมพ์งานอีกชิ้นหนึ่ง นั่นก็ช่วยให้ผมมีทางออกจากทางตันในสมอง พอลองคิดถูกมันช่วยให้ผมได้ผ่อนคลายไม่น้อย เพราะความคิดกระจัดกระจายและล่องลอยอยู่มันนำเสนอร่องรอยของคำที่ผมจะเดินต่อในงานชิ้นอื่น
 
ล่าสุดผมหยิบงานเขียนเก่าแก่ชิ้นหนึ่งติดมือไปนั่งที่ร้านกาแฟ แอบเห็นช่องโหว่ในงานชิ้นที่เขียนเสร็จไปแล้วว่ายังสามาารถเติมเต็มลงไปได้อีกในระหว่างช่องว่างกาลเวลาที่มีอยู่บนกระดาษ แปลว่าเมื่อถึงเวลาพิมพ์เป็นไฟล์ ผมก็จะมีึเนื้อหาที่ต่อเนื่องกันยิ่งขึ้น และแน่นในอารมณ์ของเรื่องราวมากขึ้น
 
ขณะที่อีกชิ้นเป็นงานเรื่องสั้นในชุดเดียวกัน น่าแปลกที่ผมแปลกใจกับเรื่องสั้นของตัวเอง มันเป็นเรื่องสั้นขนาด 8-10 หน้า A4 ที่ผมจนปัญญาเขียนในชั่วขณะเวลานี้ เอาง่ายๆ ว่าให้ผมลงมือเขียนเรื่องสั้นขนาด 10 หน้าตอนนี้ผมจะไม่สามาารถทำได้
 
ตอนนี้ผมบอกได้เลยว่าผมสนุกและมีความสุขกับการเอาจริงเอาจังในการเขียนหนังสือมากขึ้น มีโปรเจคในสมองอีกหลายอย่าง เอานะ...แล้วผมจะทยอยเล่าให้ฟัง

Comment

Comment:

Tweet

ใช้คำว่า "เผลอ" เลยเหรอ? question
.... แล้วจะคอยอ่าน..ที่จะทยอย "เผลอ" เล่านะคะ big smile