เปล่าเปลืองสิ้นดี

posted on 16 Apr 2013 11:30 by normar
ผมตื่นขึ้นเมื่อสาย ... และเป็นไปเพราะผมนอนหลับไปเมื่อดึก ถึงแม้กลางคืนจะย้อนกลับไปราวกับสมัยเก่าก่อน แต่ตอนเช้าของผมเปลี่ยนแปลง มันไม่ต้องการความเร่งร้อนเหมือนเคยเป็นมา แต่นั่นก็แค่...ในช่วงเวลานี้
 
ตามข่าวสารบนโลก กรณีพิพาทปราสาทพระวิหารยังเดินต่อไป บอสตันมาราธอนโดนวางระเบิด สงกรานต์โลกที่เมืองไทยกำหลังจะหมด ผู้คนเบียดเสียดกันแย่งพื้นที่เดินทางกลับเข้ากรุงเพื่อทำงาน ผม... นอน... กึ่งหลับกึ่งตื่น ตื่นมาบนโลกความจริงที่ว่า "ผมยังคงอยู่คนเดียว" -- ความโดดเดี่ยวไม่น่ากลัว แต่ความไม่ชอบใจทำให้รู้สึกไม่อยากเป็นเช่นนี้....
 
มีอะไรมากมายรอผมลงมือทำ แต่ก็ต้องจัดการเคลียร์ปัญหาบางเรื่องให้แล้วเสร็จ.... มันยากนะที่จะทำอะไรทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบเมื่อปัญหามันเริ่มที่จะอยู่นอกเหนือการบังคับของตัวเราไปแล้ว แต่ที่ต้องยอมรับไว้ก็เพราะมันเริ่มต้นมาจากตัวเรา....
 
ฟ้าข้างนอกเมื่อมองผ่านบานเกล็ดเปื้อนฝุ่น เมฆโอบล้อมพื้นที่ส่วนใหญ่ของท้องฟ้า เงาเลือนลางสีฟ้าครามสดใสกระจายอยู่เป็นจุดๆ เมื่อคืนต่อเวลาเช้ามีฝนตกปรอยปรายแต่มันก็ได้น้ำฝน ผมจะไม่บอกหรอกว่าผมเกลียดฤดูฝน แต่ผมจะบอกว่าผมรักฤดูร้อน และรักมานานแล้ว เหตุที่บอกและไม่บอกนั่นเพราะบางข้อความที่อ่านเจอเช้านี้จากเพจธนาคารความสุข "เราไม่จำเป็นต้องรักทุกคน และเราไม่จำเป็นต้องเกลียดใคร" ใช่.... มันใช้ได้กับทุกเรื่อง
 
ตั้งใจว่าจะไปกินกาแฟ ให้อาหารปลา อ่านหนังสือพิมพ์ และอื่นๆ ที่ตลาดท่านา ตั้งแต่เก้าโมงจนนี่จะเที่ยงวัน....
 
เฮ้อ..... ใช้เวลาชีวิตเปล่าเปลืองสิ้นดีหนอ....

Comment

Comment:

Tweet