วันหน้า....

posted on 08 Apr 2013 12:41 by normar
อากาศร้อนจัด... ผมไปชะอำมา
อากาศร้อนจัด... ผมไปหัวหินมา
อากาศร้อนจัด... ผมไปบางแสนมา
 
ผมชอบทะเลแต่ไม่ชอบการถูกน้ำทะเล ผมจะไปนั่งนิ่งๆ ดูคลื่น ฟังคลื่น หลับตา... ทิ้งทุกความคิด ทิ้งทุกความคิด ทิ้งทุกความคิด แล้วปล่อยให้ใจล่องลอย.... เพราะผมรู้ว่าเวลาแบบนั้นจะอยู่กับผมไม่นาน
 
กลับมาที่เมือง ผมมีเวลาให้ตัวเองอยู่กับแก้วเหล้า ขวดเบียร์ เสียงเพลงในร้าน เดินบนทางเท้าสวนทางแสงไฟจากดวงตาของรถยนต์ ปล่อยฟ้าข้างบนมืดแสง แล้วก็ทิ้งตัวลงนอนเมื่อหมดพลัง จากวันหนึ่งสู่อีกวันหนึ่ง สู่อีกวันหนึ่ง สู่อีกวันหนึ่ง... ผมไม่ค่อยมีเวลาลึกซึ้งกับเวลาที่ผ่านเหมือนเมื่อก่อน... ผมไม่มีเวลาเหลือแล้ว...
 
ผมกำลังตัดสินใจทิ้งอดีต อดีตนั้นงดงามและหลอกหลอน...
 
ตอนที่ลมพัดผ่านเข้ามาทางกระจกที่เปิด เสียงหวีดวิ้วของกระแสลมสวนทางหอบอากาศร้อนมาพร้อม มือผมจับที่พวงมาลัย ตาผมมองไกลไปบนทางด่วน ใจผมไม่อยู่ที่นี่ ไม่อยู่ที่นั่น และไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ใครต่อใครบอกว่าต้องเข้มแข็ง ต้องข้ามผ่าน ต้องตั้งสติตั้งใจ ต้องก้าวเดิน ... ผมไม่มีลมหายใจของวันนี้...แต่ผมหายใจอยู่...
 
ที่บางแสน... เก้าอี้เปลใต้ร่มกางไว้ริมหาด มันมีราคาเป็นชั่วโมง ชั่วโมงของสิ่งที่ไม่มีชีวิตมีราคาค่างวด สิ่งมีชีวิตแบบผมกลับไม่มีราคาค่าอะไรเลย แปลกดีชะมัด....
 
ในกลางคืนที่ผมปลุกปล้ำอยู่กับเรื่องสั้นเรื่องหนึ่งซึ่งไม่เดินหน้าไปไหน ผมกลับหล่นบทเพลงใหม่หนึ่งเพลงไว้บนโลก... ผมโชคดีที่มีความคิดในคำ แต่ผมโชคร้ายที่ไม่มีพลังพอทำสิ่งนี้ให้ยิ่งใหญ่กว่านี้...
 
วันน่าเบื่อหน่ายผ่านมาอย่างต่อเนื่อง วันหน้าจะน่าเบื่อหน่ายแบบนี้อีกไหม?
 
ผม.... ไม่รู้!
 
ผม.... ควรจะทำ.... อย่างไร???

Comment

Comment:

Tweet