ความตายอันง่ายดาย

posted on 01 Apr 2013 07:15 by normar
คุณรู้อะไรไหม?
ความตายนั้นมันง่ายดายเหลือเกิน....
 
ผมเสร็จงานจากที่ชลบุรีก็พาคนงานเดินทางต่อเพื่อเข้าหน้างานที่นครราชสีมาในบ่ายวันนี้ การขับรถบนเส้นทางที่อาจจะคุ้นชินแต่สภาพรถไม่ปกติเท่าไหร่ทำเอาผมใจหายใจคว่ำ ถึงอย่างนั้นผมก็ผ่านทับลาน วังน้ำเขียวมาโดยปลอดภัยดี จากจุดมุ่งหมายเดิมที่จะพักนอนที่ปักธงชัย ผมก็ทำตามนั้นแต่ว่าผมไม่ได้ขับเข้าไปนอนในตัวอำเภอ ผมเลือกโรงแรมข้างทาง....
 
ห้องพักที่ใช้แอร์รุ่นเก่ามากส่งเสียงดังทั้งคืน .... ผมเปิดคอมฯ เชื่อมต่อ edge เพราะ 3G จากแอร์การ์ดหมดไปนานแล้ว เริ่มท่องเว็บที่ใช้ประจำด้วยความเหนื่อยอ่อน ข้างนอกยังคงมีเสียงเพลงจากร้านคาราโอเกะดังแว่วมา แข่งกับเสียงรถยนต์ที่แล่นผ่าน
 
หน้าโรงแรมอยู่ติดแยกไฟแดง แต่สัญญาณไฟแดงยามดึกถูกปรับเป็นสัญญาณไฟระวังสีเหลือง มันกระพริบเตือน... แต่มันไม่เคยเตือนอะไรสำหรับบางนักขับ.... แล้วเสียงหนึ่งที่รู้ว่าเป็นการเดินทางไปสู่อีกโลกของใครบางคนก็ดังขึ้น มันชัดเจนและสัมผัสได้ว่าเหตุการณ์ตอนจบจะเป็นเช่นไร.... ความตายมันอยู่ใกล้และก็ง่ายดายชนิดแค่พริบตาเท่านั้นเอง
 
...
...
 
...
...
 
เช้านี้แสงแดดร้อนแรงส่องเข้ามาทางหน้าต่าง ผ้าม่านหน้าสีน้ำเงินกลายเป็นผ้าม่านบางๆ เมื่อเจอแสงขนาดนี้ เสียงรถราข้างนอกก็ยังคงดังเหมือนไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นเมื่อคืน ก็คงมีแค่... ผู้มุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้น
 
ผมจะต้องเอารถเข้าไปอู่ใกล้ๆ โรงแรมเพื่อดูว่ามันมีอะไรเกิดขึ้นกับรถบ้าง...
น่ากลัวและน่าใจหายจริงๆ ...
 
 

Comment

Comment:

Tweet